thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

Sơn Tây triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng từ 15 - 17 tuổi
Ngày đăng 23/11/2021 | 10:15

Ngày 23/11, cùng với các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, thị xã Sơn Tây tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng từ 15 -17 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn.

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Trường THPT Tùng Thiện

Việc tổ chức tiêm chủng bảo đảm đúng, đủ đối tượng, sử dụng vắc xin  hiệu quả, tránh hao phí. Triển khai theo hình thức giảm dần độ tuổi, cuốn chiếu theo từng trường. Vắc xin được sử dụng là loại Comimaty do Pfizer-BioNTech sản xuất. Địa điểm triển khai là tại các trường học đối với trẻ em đang đi học hoặc tại trạm y tế đối với trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh, thành phố khác, tiêm vét cho đối tượng khác. Riêng với trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu…, Trung tâm Y tế thị xã sẽ cung cấp vắc xin để các bệnh viện thực hiện tiêm chủng cho trẻ. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, tại tất cả các điểm tiêm cho trẻ em đều có bố trí đội cấp cứu, xử lý các tình huống phản ứng, phản vệ sau tiêm; đồng thời cấp cứu các sự cố bất lợi sau tiêm, sẵn sàng phương tiện xe cấp cứu vận chuyển.

Dự kiến, thị xã Sơn Tây sẽ hoàn thành tiêm cho 7.168 đối tượng từ 15 - 17 tuổi trong hai ngày 23 và 24/11/2021 tại các điểm tiêm: Trung cấp nghề nấu ăn - nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội, THPT Sơn Tây, Hữu Nghị 80, THPT Tùng Thiện, THPT Xuân Khanh, Trung cấp Y - Dược cộng đồng Hà Nội, Trung cấp nghề Bắc Thăng Long, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Sơn Tây.

Đối tượng từ 15 - 17 tuổi được tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 tại thị xã Sơn Tây

Vắc xin phòng Covid-19 được coi là “chìa khóa” để mở cửa lại trường học an toàn. Công tác chuẩn bị tiêm chủng trên địa bàn thị xã được chuẩn bị kỹ càng từ nhân lực, cơ sở vật chất; đảm bảo đầy đủ các khâu từ tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút. Được biết, khi thành phố Hà Nội có chủ trương tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho đối tượng trẻ em, ngành y tế phối hợp cùng các nhà trường đã tiến hành khảo sát trước điểm tiêm để chuẩn bị bố trí đội tiêm, tình nguyện viên, bố trí quy trình tiêm theo một chiều. Bên cạnh đó, đội ngũ tiêm chủng đều được tập huấn kỹ từ trước để các khâu được thực hiện theo đúng quy trình. Trước đó, cha mẹ hoặc người giám hộ cũng đã thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ. Công tác tiêm chủng tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch. Sau tiêm chủng, học sinh sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vắc xin và được hướng dẫn khai báo sau tiêm trong 7 ngày tại nhà.

                                          Phan Thanh