thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

714 học sinh lớp 9 của 7 trường THCS quay trở lại trường học
Ngày đăng 24/11/2021 | 09:51

Sáng ngày 24/11, 714 học sinh khối lớp 9 của 7 trường THCS trên địa bàn thị xã gồm: THCS Xuân Khanh, THCS Trung Hưng, THCS Viên Sơn, THCS Xuân Sơn, THCS Phùng Hưng, THCS Hồng Hà và THCS Kim Sơn quay trở lại học tập trực tiếp sau thời gian dài phải học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đối với các trường còn lại, học sinh vẫn tiếp tục học trực tuyến do trên địa bàn phát sinh ca F0 trong 14 ngày trở lại đây.

Học sinh Trường THCS Phùng Hưng đo thân nhiệt trước khi vào trường

Trước đó, các trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang, thiết bị, vật tư y tế, vệ sinh, khử khuẩn môi trường, khuôn viên trường, lớp học và các điều kiện theo phương án đã xây dựng, sẵn sàng đón học sinh lớp 9 đến trường đảm bảo các yêu cầu, quy định của công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các nhà trường đều xác định nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp. Toàn bộ học sinh lớp 9 được phổ biến kỹ về các biện pháp phòng, chống dịch trước, trong và sau khi đến trường. Các nhà trường bố trí cán bộ, nhân viên, giáo viên đón học sinh từ sáng sớm, triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn các em vào lớp theo sơ đồ phân luồng... Cũng trong thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, các trường sẽ thường xuyên rà soát, với học sinh sinh sống trên các địa bàn phường/xã có F0, nhà trường bố trí cho những học sinh đó nghỉ học trực tiếp và bố trí dạy học trực tuyến. Giáo viên thuộc các đối tượng thuộc các đối tượng liên quan đến F1, F2, thì làm việc tại nhà và dạy học bằng hình thức trực tuyến.

 

PHẠM HẢO