Html Portlet

Thị xã kích hoạt lại khu cách ly Trường Đại học Lao động Xã hội
Ngày đăng 24/11/2021 | 13:07

Ngày 24/11, trên địa bàn thị xã tiếp tục ghi nhận 7 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 4 trường hợp tại khu phong tỏa thuộc phường Phú Thịnh, 1 trường hợp tại khu phong tỏa thuộc xã Cổ Đông, 2 trường hợp trong khu cách ly Học viện Ngân hàng. Chỉ tính riêng từ ngày 16/11 đến ngày 23/11/2021 trên địa bàn thị xã đã liên tiếp ghi nhận 13 trường hợp F0 ngoài cộng đồng. Phát sinh 88 trường hợp F1 và 34 trường hợp F2 mới.

Lực lượng y tế lấy mẫu ngay trong đêm tại khu vực ghi nhận F0 ở xã Cổ Đông

Bên cạnh khu cách tập trung tại trường Học viện Ngân hàng (cơ sở đào tạo Sơn Tây) hiện đang cách ly 238 công dân, thị xã cũng đã kích hoạt lại và tiếp nhận 113 công dân tại khu cách ly tập trung Trường Đại học Lao động Xã hội cơ sở Sơn Tây. Hiện toàn thị xã có 8 khu vực phong tỏa, cách ly y tế với 81 hộ và 275 nhân khẩu thuộc các xã, phường: Sơn Đông, Cổ Đông, Đường Lâm, Thanh Mỹ, Trung Sơn Trầm, Sơn Lộc, Ngô Quyền, Phú Thịnh do có liên quan đến các trường hợp F0.

Về công tác tiêm chủng cho trẻ em từ 15 - 17 tuổi trên địa bàn thị xã, đã có 3.661/7.092 trẻ được tiêm. Các điểm tiêm đều tuân thủ đúng quy trình tiêm, bố trí đầy đủ các khâu từ tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút, đồng thời bảo đảm tuân thủ phòng dịch đúng quy định của Bộ Y tế. Tại mỗi điểm tiêm bố trí tổ cấp cứu y tế để xử trí các tình huống bất lợi sau tiêm chủng.  Dự kiến, trong ngày 24/11, thị xã Sơn Tây sẽ hoàn thành công tác tiêm chủng cho các đối tượng từ 15 - 17 tuổi tại 8 điểm tiêm gồm: Trung cấp nghề nấu ăn - nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội, THPT Sơn Tây, Hữu Nghị 80, THPT Tùng Thiện, THPT Xuân Khanh, Trung cấp Y - Dược cộng đồng Hà Nội, Trung cấp nghề Bắc Thăng Long, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Sơn Tây.

PHẠM HẢO