Html Portlet

LĐLĐ thị xã triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022
Ngày đăng 14/01/2022 | 11:08

Sáng ngày 14/1, LĐLĐ thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Ký kết phong trào thi đua giữa các khối công đoàn cơ sở

Hiện LĐLĐ thị xã đang quản lý, chỉ đạo trực tiếp hoạt động 205 công đoàn cơ sở (trong đó: Khối SXKD là  114 CĐCS, Khối HCSN là 91 CĐCS) với 7.097 đoàn viên/7.381 CNVCLĐ. Trong năm qua, hoạt động công đoàn đã tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn được LĐLĐ thị xã đặc biệt quan tâm. Công đoàn thường xuyên tổ chức đối thoại, thương lượng với các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm cải thiện môi trường lao động, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Năm 2021, LĐLĐ thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: “Tết sum vầy”, “ Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động”, “Tháng công nhân”, Tổ chức Tết Sum vầy tặng quà cho 127 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 93,5 triệu đồng, tặng quà cho 189 cháu là con CNVCLĐ học giỏi vượt khó nhân dịp tết Nguyên đán và tết Trung thu với số tiền là:81.200.000đ, trao hỗ trợ vé  xe cho 102 đoàn viên khó khăn về quê ăn tết với tổng số tiền là: 22,5 triệu đồng. Các cấp công đoàn thị xã bằng nhiều hình thức hỗ trợ cho CNVCLĐ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19. Vận động nguồn lực xã hội hóa để ủng hộ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trong các khu cách ly tập trung với tổng giá trị 30 triệu đồng. Chương trình vay vốn phát triển kinh tế gia đình tiếp tục được triển khai tới CNVCLĐ giúp tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Phối hợp với Quỹ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình cho CNVCLĐ giải ngân cho 123 đoàn viên vay vốn tại 06 CĐCS với tổng số 3,69 tỷ đồng. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách XH giải ngân 219 triệu đồng cho 05 đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, LĐLĐ thị xã luôn quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên và người lao động. Quán triệt sâu sắc các nghị quyết , chỉ thị, kết luận của Đảng, pháp luật của nhà nước. Công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật lao động, luật BHXH, giám sát việc chi trả chế độ BHTN cho người lao động v.v..Công tác phát triển đoàn viên công đoàn được LĐLĐ thị xã tập trung chú trọng. Năm 2021, xây dựng kế hoạch tổ chức vận động thành lập 06 CĐCS (đạt 100% KH) và kết nạp 508/410 đoàn viên công đoàn (đạt 123% KH). Ngoài ra, hoạt động nữ công được tổ chức đa dạng phong phú thu hút nhiều nữ công nhân viên chức lao động tham gia.

Các tập thể có thành tích được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 95 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021 được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố, UBND, LĐLĐ thị xã khen thưởng.

Diệp - Hảo

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới