thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

Sơn Tây rực rỡ chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Ngày đăng 21/01/2022 | 10:20

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, những ngày này, trên khắp các nẻo đường đã ngập tràn “sắc Xuân”. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, sức mua giảm hơn so với những năm trước đây, nhưng tại các điểm tổ chức chợ hoa xuân trên địa bàn thị xã vẫn có rất đông người dân đến thăm quan và mua sắm.

Lực lượng chức năng nhắc nhở, đảm bảo an ninh trật tự tại chợ hoa Xuân Sơn 

Nhằm đa dạng hóa hình thức trưng bày, giới thiệu cây cảnh, hoa, quả và các sản phẩm làng nghề đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, thị xã Sơn Tây tổ chức 5 chợ hoa Tết gồm: chợ hoa Trung tâm thị xã, chợ hoa Ao Đông, chợ hoa Xuân Khanh, chợ hoa Sơn Lộc và chợ hoa Xuân Sơn. Các sản phẩm hoa, cây cảnh năm nay phong phú về chủng loại, đa dạng về màu sắc, kích cỡ phù hợp với nhu cầu mua sắm của người dân. Bên cạnh những hàng đào, hàng quất truyền thống,  chợ hoa xuân còn bày bán nhiều loại hoa, cây cảnh các loại như hoa cúc, hoa lan, hoa ly, trạng nguyên, lay ơn, cát tường và cả những gốc mai vàng được vận chuyển từ miền Nam ra. Mỗi loại cây có vẻ đẹp khác nhau nhưng đều mang thông điệp bình an, ấm no, sung túc đến cho gia chủ.  Chợ hoa Tết là hoạt động truyền thống, nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của người dân mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp các nhà vườn, nghệ nhân trong và ngoài thị xã giao lưu, mua bán, quảng bá các sản phẩm, hiện vật, cây cảnh... tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân. Năm nay, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, các điểm bán hoa Tết, lượng người mua có giảm hơn so với mặt bằng chung các năm trước nhưng giá cả vẫn ổn định.

 Để bảo đảm an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, UBND thị xã yêu cầu người dân thăm quan, buôn bán tại chợ hoa Tết phải bảo đảm tuân thủ các quy tắc về phòng, chống dịch theo quy định, như: thực hiện 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Bên cạnh đó, Ban quản lý các chợ hoa xuân trên địa bàn thị xã cũng đã xây dựng phương án xử lý, ứng phó khi có trường hợp mắc Covid-19 tại nơi tổ chức các sự kiện hoạt động chợ hoa xuân. Đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, các băng zôn; phối hợp với các lực lượng chức năng để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, triển khai thực hiện các nội dung bảo đảm điều kiện về phòng, chống dịch bệnh trong suốt thời gian diễn ra chợ hoa xuân. Thời gian tổ chức chợ hoa xuân  đến 20h ngày 31/1/2022 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu).

                                                                      Phan Thanh