thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

Sơn Tây trưng bày sinh vật cảnh nghệ thuật và ảnh, báo xuân chào xuân Nhâm Dần 2022
Ngày đăng 26/01/2022 | 11:36

Sáng ngày 26/1, tại Thành Cổ Sơn Tây, UBND thị xã tổ chức Hội trưng bày sinh vật cảnh nghệ thuật chào xuân Nhâm Dần 2022.

Cắt băng khai mạc Hội trưng bày sinh vật cảnh xuân Nhâm Dần tại di tích Thành cổ Sơn Tây

Đây là lần trưng bày sinh vật cảnh thường niên lần thứ 28 của thị xã được tổ chức vào mỗi dịp tết đến xuân về. Ban tổ chức đã lựa chọn và tập hợp được 500 tác phẩm tiêu biểu gồm các loại như: Bon sai, non bộ, đá cảnh, gỗ lũa, hoa lan, chim cảnh của các câu lạc bộ, chủ nhà vườn trong và ngoài thị xã gửi đến tham dự. Các tác phẩm mang tính nghệ thuật cao có xu hướng hội nhập với cây cảnh nghệ thuật bon sai của thế giới, được cắt tỉa trau chuốt kỹ lưỡng song vẫn giữ được hồn cốt cây cảnh Việt Nam, đó là tính dân tộc, giáo dục, nhân văn. Hình ảnh quê hương đất nước được thu nhỏ vào mỗi tác phẩm, gắn kết con người với thiên nhiên. 

Người dân tham quan các tác phẩm cây cảnh được trưng bày 

Trưng bày sinh vật cảnh hàng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa của mảnh đất Sơn Tây, cổ vũ, nhân rộng nhiều đối tượng theo nghề sinh vật cảnh góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho hiệu quả cao. Hội trưng bày SVC không chỉ là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi mà còn là dịp để những người yêu thích SVC tìm được những điều kỳ thú, học tập cách làm sáng tạo của nghệ nhân, là sân chơi lành mạnh, bổ ích để du khách gần, xa đến thưởng ngoạn, vui xuân.

Người dân tham quan triển lãm ảnh - báo xuân tại Khu nhà điều hành cổng Bắc Thành cổ Sơn Tây

Cũng trong khuôn viên di tích Thành cổ, tại Khu nhà điều hành cổng Bắc, UBND thị xã tổ chức trưng bày ảnh – báo xuân với 25 ấn phẩm, sách, báo xuân mang đến cái nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của Thủ đô và đất nước; 60 bức ảnh nghệ thuật của các thành viên CLB nhiếp ảnh Sơn Tây và những người bạn. Phần lớn các tác phẩm được sáng tác thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người Sơn Tây trong quá trình xây dựng và đổi mới.  Hội trưng bày sinh vật cảnh nghệ thuật và ảnh, báo xuân Nhâm Dần 2022 diễn ra từ ngày 26/1 - 9/2/2022

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, BTC đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố về việc phòng chống dịch như trang bị nước sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom rác thải thường xuyên; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền bằng pano, áp phích về khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, yêu cầu toàn bộ người dân ra vào phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách..., góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lập thành tích mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Dần 2022./.

                  Phan Thanh – Hoàng Phương