Html Portlet

Tin nổi bật

Sơn Tây triển khai một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Ngày đăng 26/01/2022 | 15:34

Chiều ngày 26/1, Thường trực Thị ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Quang Hán quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm dịp Tết Nguyên đán

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đã quán triệt một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn gồm: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo nguyên tắc “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tăng cường kiểm tra, giám sát sự biến động dân cư, quản lý việc điều trị F0, việc phát thuốc cho các trường hợp F0 điều trị tại nhà; phát huy hiệu quả phần mềm theo dõi, quản lý F0, các tổ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, tổ Covid-19 cộng đồng, tổ liên gia tự quản... Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19. UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng phương án, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để học sinh trên địa bàn thị xã trở lại trường học ngay say Tết nguyên đán đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình thực tế. Tăng cường công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Các cơ quan đơn vị duy trì bảo đảm chế độ trực theo quy định, thường xuyên theo dõi nắm tình hình, phân công cán bộ giải quyết các công việc phát sinh trong dịp nghỉ Tết. Các xã, phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong những ngày Tết, ngày chính lễ tại các điểm di tích, các nơi thờ tự thực hiện việc thờ cúng theo truyền thống đảm bảo ấm cúng, trang trọng. Cùng với đó thị xã phấn đấu hoàn thành công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022 đảm bảo chất lượng và số lượng.

Lãnh đạo phường Quang Trung phát biểu ý kiến tại hội nghị

Sau kỳ nghỉ Tết các đơn vị cần tiến hành ngay việc tổ chức sản xuất, lao động, làm việc, không để tư tưởng nghỉ Tết kéo dài thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính. Phải quyết tâm phấn đấu ngay từ đầu năm để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm 2022. Thường xuyên kiểm đếm tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết, Chương trình, Kết luận của Thành phố và Thị ủy. Các đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, chủ động xử lý công việc thuộc thẩm quyền; tăng cường trách nhiệm trong phối hợp xử lý các nội dung liên quan. Đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các cuộc họp, hội nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. UBND thị xã thành lập các đoàn kiểm tra công vụ, thực hiện tổ chức kiểm tra thường xuyên, đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị; quán triệt, triển khai đến tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc; cụ thể hóa trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đ/c Trần Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy đề nghị cấp ủy, các cơ sở đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, trong đó chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để học sinh khối 7,8,9,10,11,12 trở lại trường từ ngày 08/02/2022. Triển khai thực hiện đồng bộ hiệu quả 7 chương trình công tác của Thị ủy gắn với 10 chương trình công tác của Thành ủy. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên. Phát huy tính tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý. Đồng chí cũng đề nghị ngay sau Tết nguyên đán các cấp uỷ, chính quyền từ thị xã đến cơ sở cần bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”.Tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ, tranh thủ tốt thời cơ thuận lợi, khai thác và phát huy tốt hơn nữa tiềm năng lợi thế của địa phương để  xây dựng quê hương Sơn Tây ngày càng giàu đẹp./.

Phan Thanh