Html Portlet

Phát động thi đua kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 12/05/2022 | 16:28

Chiều ngày 12/5, Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7). Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Nội dung thi đua tập trung vào đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của quân đội và thị xã, về chính sách đối với người có công với cách mạng. Tham gia các chương trình giao lưu nghệ thuật, tọa đàm, trao đổi, gặp mặt, biểu dương thân nhân liệt sỹ đang công tác tại đơn vị. 100% cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, tăng cường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, điều lệnh, huấn luyện chuyên sâu. Tổ chức tốt hội thi, hội thao. Đẩy mạnh xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nét đẹp văn hóa “Người chiến sỹ thủ đô”. Tiếp tục giải quyết tốt các tồn đọng về chính sách đối với thương bệnh binh, liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. Rà soát, bảo đảm chế độ, chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, chính sách đối với người có công theo đúng quy định. Hỗ trợ thân nhân liệt sỹ đang công tác tại đơn vị, gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho đối tượng chính sách. Vận động cán bộ, chiến sỹ tích cực tham gia đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; vận động các tổ chức tham gia thực hiện chương trình xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội. Thời gian thi đua từ ngày 14/5 đến 27/7/2022.

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã ký giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nội dung, chỉ tiêu thi đua đề ra./.

HOÀNG PHƯƠNG