Html Portlet

Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại phố đi bộ tuần này
Ngày đăng 03/08/2022 | 20:46

Ban quản lý tuyến phố đi bộ hào Thành cổ Sơn Tây vừa có thông báo các chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tại phố đi bộ khu vực xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây vào tối ngày 6 và sáng ngày 7/8/2022.

Chương trình tổng kết các lớp năng khiếu hè sẽ được tổ chức tại phố đi bộ vào tối 6/8/2022

Nổi bật của tuần này sẽ là chương trình tổng kết các lớp năng khiếu hè do Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thị xã tổ chức với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em thiêu nhi thị xã biểu diễn. Tại khu vực vườn hoa trung tâm thị xã, khu vực sân khấu sau tượng đài Ngô Quyền sẽ có hội thi cờ hàng tuần và khiêu vũ cũng do Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thị xã tổ chức. Khu vực Bảo hiểm nhân thọ sẽ có chương trình ca nhạc Đi qua mùa hạ do CLB ATT trường THPT Tùng Thiện biểu diễn. Khu vực Nhà thi đấu sẽ có chương trình trượt ván do đoàn viên thanh niên thị xã Sơn Tây phụ trách. Ngoài ra, tại các khu vực khác trong tuyến phố đi bộ sẽ có triển lãm trưng bày cổ vật Xứ Đoài; hoạt động thư pháp, gian hàng cổ xưa, thủ công mỹ nghệ, nhiếp ảnh, bóng bay nghệ thuật; hát văn, quan họ, chèo, chơi nhạc cụ dân tộc; Chuyên đề Kỹ năng sống.

Vào sáng ngày 7/8 tại Tuyến phố đi bộ tiếp tục duy trì hoạt động của chợ hoa cây cảnh và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, TDTT do Ban quản lý tuyến phố đi bộ tổ chức.

Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 30-4-2022 với tổng chiều dài 820m, tổng diện tích sử dụng 34.550m2 đã góp phần phát huy tiềm năng, giá trị của di tích Thành cổ Sơn Tây. Hoạt động tại phố đi bộ thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch của thị xã, tạo không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng xung quanh tòa thành cổ 200 năm tuổi uy nghi, cổ kính, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu, sáng tạo văn hóa, vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực của nhân dân địa phương và khách du lịch, vừa góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế - xã hội của thị xã, vừa bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa xứ Đoài.

PHẠM HẢO