Html Portlet

Lễ bàn giao phòng máy tính SGI tại trường THCS Xuân Sơn
Ngày đăng 22/09/2022 | 12:58

Sáng ngày 22/9, Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc phối hợp với Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, Công ty Bảo hiểm bảo lãnh Seoul Hàn Quốc tổ chức Lễ bàn giao phòng máy tính SGI tại trường THCS Xuân Sơn. Đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu tham quan phòng tin học vừa được tài trợ của trường THCS Xuân Sơn

Trước đó, Tổ chức GCS Hàn Quốc tại Việt Nam cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành rà soát, khảo sát thực tế các trường phổ thông trên địa bàn thị xã Sơn Tây còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, không có máy tính cho học sinh học tập theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Căn cứ kết quả khảo sát, Tờ trình của UBND thị xã Sơn Tây, UBND thành phố Hà Nội có Quyết định phê duyệt nội dung văn kiện phi dự án “Hỗ trợ trang thiết bị phòng máy vi tính SGI” do Tổ chức GCS Hàn Quốc viện trợ cho trường THCS Xuân Sơn. Dự án gồm 1 phòng tin học với 36 máy tính cấu hình cao được kết nối mạng Internet kèm theo các thiết bị như bàn ghế, máy in, máy điều hòa, ti vi chất lượng tốt, giá trị viện trợ là 27.653 USD, tương đương 650.000.000 đồng.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: Chương trình tài trợ này của Tổ chức GCS Hàn Quốc đã truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn lớn lao đến với cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường dạy học ngày càng hiện đại hơn trong kỷ nguyên số, giúp các em học sinh vùng khó khăn được tiếp cận với các phương tiện học tập hiện đại, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của đất nước Hàn Quốc đối với nền giáo dục Việt Nam và tinh thần đoàn kết gắn bó, chia sẻ giữa 2 đất nước, 2 dân tộc. Đồng chí cũng giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức chỉ đạo trường THCS Xuân Sơn sau khi được tiếp nhận phi dự án, triển khai sử dụng, bảo quản phòng máy tính, thực hiện chương trình đào tạo môn Tin học đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, đúng với thông điệp Global Civic Sharing (GCS) - chia sẻ công dân toàn cầu.

PHẠM HẢO