thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

Diễn tập chữa cháy nhiều lực lượng tại trường tiểu học Trần Phú
Ngày đăng 24/09/2022 | 09:31

Sáng ngày 24/9, Công an thị xã phối hợp với trường tiểu học Trần Phú tổ chức diễn tập phương án chữa cháy huy động nhiều lực lượng năm học 2022-2023.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai chữa cháy và cứu nạn người bị thương

Với tình huống giả định: Vào hồi 9h ngày 24/9/2022, tại phòng học lớp 5D của trường tiểu học Trần Phú xảy ra cháy. Điểm xuất phát cháy: ổ cắm các thiết bị tiêu thụ điện. Nguyên nhân xảy ra cháy, nổ: do ổ cắm điện lâu ngày không được thay thế, sửa chữa, dẫn đến tiếp xúc kém làm chập điện gây cháy. Chất cháy chủ yếu là máy tính, thiết bị điện, bàn ghế gỗ…  Ngay khi phát hiện đám cháy, người phát hiện đã hô hoán báo động để mọi người biết và nhanh chóng thoát ra ngoài. Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng cắt điện toàn bộ cơ sở, sử dụng các phương tiện cứu nạn cứu hộ sẵn có để cứu người và tài sản, đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp theo số 114 và Trung tâm cấp cứu 115. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an thị xã đã cử 2 xe chữa cháy cùng 13 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường. Các biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được triển khai đồng bộ như: báo động toàn bộ khu vực trường học; hướng dẫn cho giáo viên và học sinh thoát nạn trong điều kiện cháy; tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ, sơ, cấp cứu ban đầu và chuyển người bị thương đến cơ sở y tế gần nhất để cứu chữa; tổ chức di chuyển tài sản ra nơi an toàn; tổ chức chữa cháy và khắc phục hậu quả sau đám cháy.

Giáo viên hướng dẫn học sinh di chuyển thoát khỏi đám cháy

Cũng tại buổi diễn tập, cán bộ, giáo viên và học sinh trường tiểu học Trần Phú còn được cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ - Công an thị xã hướng dẫn sử dụng một số loại phương tiện chữa cháy cơ bản.

Buổi diễn tập diễn ra an toàn về người và tài sản. Thông qua diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhà trường khi có nhiều lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp giữa các lực lượng trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn tại nơi tập trung đông người.  Thông qua diễn tập cũng nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trường tiểu học Trần Phú, từ đó tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy nổ, đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhà trường./.

 

PHẠM HẢO 

 

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới