Html Portlet

Sơn Tây hướng tới kỷ niệm 200 năm Thành cổ
Ngày đăng 02/10/2022 | 09:34

Thiết thực kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10), hướng tới kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây, chào mừng thành công Đại hội Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, sáng ngày 2/10, tại khu di tích Thành cổ, Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức ra quân hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động” năm 2022. Đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các em học sinh được tham quan, nghe giới thiệu về di tích Thành cổ

“Ngày thanh niên cùng hành động” là phương thức chỉ đạo, nhằm tạo động lực để đưa đoàn viên, thanh niên vào hành động cụ thể cho tổ chức đoàn. Thực hiện “Ngày thanh niên cùng hành động” là làm cho mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên nâng cao nhận thức, khẳng định niềm tin son sắt của tuổi trẻ đối với Đảng; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, hội viên, thanh niên thể hiện tinh thần tiên phong, sáng tạo, xung kích, tình nguyện; nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn.

Đoàn viên thanh niên vệ sinh thành cổ

Hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động” năm nay, đoàn viên thanh thiếu nhi thị xã tham gia nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa như phối hợp cùng đoàn thanh niên các đơn vị quân đội ra quân vệ sinh môi trường khu di tích Thành cổ; tham quan, học tập trải nghiệm tại khu di tích Thành cổ. Các cơ sở đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức ngày thanh niên tình nguyện, ngày chủ nhật xanh góp phần xây dựng đô thị văn minh. Thông qua hoạt động là cơ hội để lực lượng đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần trách nhiệm và sức trẻ cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Học sinh tham quan Vọng cung Thành cổ

Sau ngày hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động”, đoàn thanh niên thị xã chỉ đạo các cơ sở đoàn, đội triển khai đa dạng các hoạt động nhằm phát huy tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xây dựng thị xã ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Sáng cùng ngày, cũng tại khu di tích Thành cổ, UBND thị xã phối hợp với Ban dân vận Thị ủy, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang Thành cổ. Đồng chí Tạ Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Thu gom, cắt tỉa cây xung quanh Thành cổ

Trong những năm qua, chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với Ban dân vận Thị ủy trong thực hiện công tác dân vận trên địa bàn được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú thu hút đông đảo lực lượng tham gia. Trong đó hoạt động phối hợp vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan di tích Thành cổ Sơn Tây là hoạt động thường xuyên. Việc tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan tại di tích Thành cổ tạo nên một diện mạo Thành cổ mới xanh, sạch đẹp, là điểm nhấn du lịch Sơn Tây hướng tới kỷ niệm 200 năm Thành cổ.

Vận chuyển cành cây được tỉa về nơi tập kết

Tại buổi ra quân đợt này, hơn 400 cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị gồm trường Cao đẳng Hậu cần 1, trường Cao đẳng trinh sát, trường Cao đẳng kỹ thuật quân sự 1, Trung đoàn 692, nhân viên Công ty môi trường và công trình đô thị Sơn Tây, đoàn viên thanh niên thị xã đã thực hiện quét dọn vệ sinh, thu gom xử lý rác thải, phát quang bụi rậm, nhổ cỏ dại; cắt tỉa cây xanh tại các khu vực trong khuôn viên khu di tích Thành cổ.

Thông qua hoạt động này góp phần tạo nên ý thức của người dân và du khách trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Qua đó tăng cường tình đoàn kết quân dân góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh trật tự, quốc phòng trên địa bàn.

HOÀNG PHƯƠNG

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới