thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Html Portlet

Tin nổi bật

Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động chương trình tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 23/11/2022 | 09:56

Sáng 23/11, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự chương trình có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp. Tại điểm cầu thị xã Sơn Tây có đồng chí Nguyễn Khắc Liêm – Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã Sơn Tây cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị xã.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu BHXH thị xã Sơn Tây

Thực hiện chủ trương “BHXH, BHYT toàn dân” của Đảng và Nhà nước, chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động hướng tới những đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

Tại lễ phát động, toàn ngành BHXH trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng từ nguồn quỹ hoạt động tình nghĩa. Đồng thời kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay để chương trình được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, ngày càng nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng BHYT. Bảo hiểm xã hội Việt Nam dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. BHXH Việt Nam cũng triển khai chương trình tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là BHYT cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết.

 

 

Người dân thực hiện các TTHC tại Bảo hiểm xã hội thị xã Sơn Tây

Riêng tại thị xã Sơn Tây, thời gian qua, BHXH thị xã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức khi dịch bệnh Covid-19 tác động đến mọi mặt kinh tế - xã hội. Ngành BHXH thị xã đã bám sát chỉ đạo của BHXH thành phố Hà Nội, kịp thời xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ đến từng cán bộ, viên chức trong đơn vị. Kịp thời tham mưu UBND thị xã ban hành các văn bản chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan như Bưu điện thị xã, phòng Lao động thương binh xã hội, UBND các xã phường, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn...... để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, BHXH thị xã Sơn Tây đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị nỗ lực hoàn thành để mọi chế độ, chính sách của Nhà nước hỗ trợ đến được đúng đối tượng sớm nhất. Thời gian tới, BHXH thị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách, hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT, nhất là hỗ trợ người tham gia BHXH tự nguyện, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ; đơn giản hóa các quy trình, thủ tục đăng ký đóng, hưởng BHXH; đảm bảo giải quyết các chế độ cho người tham gia BHXH tự nguyện đầy đủ, kịp thời; tiếp tục triển khai cài đặt ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”... góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn./.

                                               

                                                                                        PHẠM HẢO – PHAN THANH

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới