chỉ đạo điều hành

Tập huấn sử dụng biên lai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tự in sẵn thông tin, có mã vạch
Ngày đăng 17/05/2019 | 09:25

Sáng ngày 17/5, Chi cục thuế Sơn Tây tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng biên lai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tự in sẵn thông tin, có mã vạch cho 150 đại biểu là Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế, cán bộ địa chính, cán bộ tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (SDĐPNN), ủy nhiệm thu thuế SDĐPNN các xã, phường.

Các đại biểu dự tập huấn tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe những thông tin về tình tình thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn thị xã thời gian qua và tìm hiểu việc sử dụng, quản lý biên lai thu thuế SDĐPNN in sẵn thông tin, có mã vạch với các nội dung: Cơ sở pháp lý; những lợi ích của việc sử dụng biên lai thu thế sử dụng đất phi nông nghiệp tự in; những nội dung nghiệp vụ về sử dụng, quản lý, thanh, quyết toán biên lai in sẵn thông tin...

Qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, đồng thời tiết kiệm thời gian, nhân lực cho cơ quan thuế cũng như UBND xã, phường trong việc đối soát, hạch toán biên lai thu thuế, quản lý và sử dụng biên lai, đảm bảo thu đúng, thu đủ số thuế sử dụng đất phi nông nghiệp vào ngân sách Nhà nước, nâng cao ý thức chấp hành chính sách thuế của người dân.

Phạm Yến