chỉ đạo điều hành

Khởi công xây dựng nhà nhân ái tặng hộ nghèo phường Viên Sơn
Ngày đăng 17/05/2019 | 09:43

Sáng ngày 17/5 tại phường Viên Sơn, Ủy ban MTTQ - Đoàn thanh niên - Hội chữ thập đỏ thị xã - Trường THPT Sơn Tây phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái tặng gia đình chị Dương Thị Thoan - Tổ dân phố 3.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình chị Thoan

Gia đình chị Dương Thị Thoan thuộc diện hộ nghèo phường Viên Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị không may mắc bệnh hiểm nghèo mất sớm, một mình chị phải nuôi hai con nhỏ và mẹ già. Gia đình chị sống trong căn nhà đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Qua khảo sát, Ủy ban MTTQ - Đoàn thanh niên - Hội chữ thập đỏ thị xã và Trường THPT Sơn Tây đã quyết định giúp đỡ gia đình chị xây nhà nhân ái. Công trình có diện tích 60 m2, kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và họ hàng đóng góp. Trong quá trình xây dựng, đoàn viên thanh niên và các tổ chức đoàn thể, xã hội phường Viên Sơn tham gia đóng góp ngày công lao động để công trình sớm hoàn thành.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm sâu sắc của các cấp, ngành đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên, giúp họ có chỗ ở ổn định sớm vươn lên thoát nghèo./.

Phan Thanh