chỉ đạo điều hành

Sơn Tây tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại một số di tích văn hóa lịch sử
Ngày đăng 06/02/2020 | 08:22

Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 396/CĐ-BVHTTDL ngày 3/2/2020 của Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, ngày 5/2, Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm đã có thông báo tạm dừng hoạt động đón khách tham quan trong thời gian diễn ra dịch viêm đường hô hấp cấp.

Làng cổ ở Đường Lâm tạm dừng đón khách tham quan từ 15h ngày 5/2/2020

Theo đó để chủ động thực hiện phòng chống dịch, hạn chế tụ tập đông người tăng gây nguy cơ lây lan virus corona, Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại các điểm di tích: Làng cổ ở Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây, Văn Miếu Đường Lâm Sơn Tây từ 15 h ngày 5/2/2020. Trong thời gian tạm dừng đón khách, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo đến các điểm di tích, chủ nhà cổ về việc tạm dừng đón khách tham quan trong thời gian diễn ra dịch bệnh và tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh.Vệ sinh môi trường nơi làm việc, nơi trực, phối hợp các hoạt động phòng ngừa dịch bệnh với các cơ quan chuyên môn như: Trung tâm Y tế Thị xã, UBND xã Đường Lâm, Trạm y tế xã Đường Lâm; phân công lãnh đạo cơ quan trực để giải đáp các ý kiến của khách tham quan; thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch và các công việc khác do thị xã phân công.

Căn cứ vào tình hình thực tế và khi có sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và UBND thị xã Sơn Tây, đơn vị sẽ thông báo thời gian đón khách trở lại tại các điểm di tích.

Việc tạm dừng đón khách tham quan tại một số di tích văn hóa lịch sử trên địa bàn nhằm hạn chế việc tập trung đông người, phòng tránh việc lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cộng đồng giữa bối cảnh dịch virus corona diễn biến ngày càng phức tạp./.

Phan Thanh - Trọng An