Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.
Ngày đăng 10/07/2012 | 00:00  | View count: 702

Sáng 10/07, Chi cục thuế Thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Đến dự có lãnh đạọ Cục thuế Hà Nội, các đồng chí: Phó Bí thư TT Thị ủy Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Thị ủy Đặng Vũ Nhật Thăng cùng các đồng chí trong TT Thị ủy – HĐND – UBND, lãnh đạo các ban, ngành Thị xã và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế, Trưởng Đài truyền thanh 15 xã, phường.

6 tháng đầu năm 2012, tổng thu ngân sách thực hiện 49,23 tỷ đồng. Kết quả thực hiện các khoản thu, sắc thuế đều đạt thấp dưới 50% so với dự toán năm 2012. Đặc biệt lệ phí trước bạ giảm 65%, thu tiền sử dụng đất giảm 98% so với cùng kỳ năm 2011. Nguyên nhân do tình hình kinh tế trong nước cũng như thế giới diễn biến phức tạp, tác động không nhỏ đến sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân. Chi cục thuế đã triển khai áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý thuế, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, phối hợp chặt chẽ với các ngành tháo gỡ kịp thời những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ sở sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển, góp phần tăng thu ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, ngay sau khi có Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10/05/2012 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và Thông tư số 83/2012/TT-BTC ngày 23/05/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện việc miễn, giảm, gia hạn một số khoản thu ngân sách nhà nước theo Nghị quyết 13/NQ, Chi cục thuế Thị xã đã triển khai tới 100% các xã, phường, từng doanh nghiệp và người nộp thuế; tổ chức 01 lớp tập huấn cho trên 100 doanh nghiệp về kê khai thuế qua mạng; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin mô hình cấp Cục...

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Chi cục thuế Thị xã đảm bảo thực hiện tốt thu ngân sách nhà nước, xây dựng dự toán thu năm 2013 đúng chỉ đạo của Cục thuế và HĐND Thị xã; tiếp tục tham gia các đề án xây dựng chính sách, pháp luật thuế và phấn đấu đến hết năm 2012 có 70% doanh nghiệp nộp hồ sơ thuế qua mạng.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT Thị ủy Nguyễn Văn Minh đã phân tích một số nguyên nhân tồn tại và đề nghị Chi cục thuế Thị xã tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa nhằm thực hiện mục tiêu, kế hoạch đề ra; hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác thuế năm 2012.

Nhân dịp này, Chi cục thuế đã khen thưởng 7 xã, phường có thành tích trong phong trào thi đua thu thuế và tuyên truyền thuế môn bài, thuế tháng 01 năm 2012; phát động phong trào thi đua tuyên truyền và thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2012 tới các xã, phường./.