LĐLĐ Thị xã sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.
Ngày đăng 10/07/2012 | 00:00  | View count: 676

Sáng ngày 10/7, Ban Thường vụ LĐLĐ Thị xã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 và triển khai một số nội dung nhằm chuẩn bị cho Đại hội công đoàn các cấp.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Công đoàn các cấp; quán triệt đến 100% cán bộ đảng viên là đoàn viên Công đoàn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH TW Đảng (Khóa XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và triển khai kế hoạch Đại hội Công đoàn các cấp trong năm 2012; quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ như cố gắng đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho CNVCLĐ mặc dù đang trong giai đoạn khó khăn của suy thoái kinh tế, đóng BHYT, BHXH, BHTN, đặc biệt chú ý tới công tác an toàn lao động, BHLĐ cho công nhân lao động. 6 tháng đầu năm, LĐLĐ Thị xã đã trích từ quỹ "Mái ấm Công đoàn" và tiết kiệm các nguồn thu khác tặng 114 suất quà cho các đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất từ 300.000 đồng – 500.000. Duyệt hồ sơ trình LĐLĐ TP Hà Nội quyết định duyệt hỗ trợ kinh phí cho 3 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" góp phần chia sẻ những khó khăn, kịp thời động viên khích lệ CNLĐ hăng hái thi đua lao động, công tác. Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, LĐLĐ Thị xã tiếp tục tuyên truyền vận động CNVCLĐ tích cực thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2015; tuyên truyền vận động thành lập 5 CĐCS và kết nạp mới 220 đoàn viên./.