Thị xã kiểm tra các cở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Ngày đăng 13/09/2012 | 00:00  | View count: 658

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các mặt hàng bánh Trung thu, ngày 12/9, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Thị xã đã tiến hành kiểm tra 6 cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo phục vụ tết Trung thu trên địa bàn: Công ty TNHH thực phẩm xuất khẩu Sơn Tây, Cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Minh Phương; Cơ sở sản xuất bánh kẹo Thái Sơn; Siêu thị Lan Chi; Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp Sơn Tây và Doanh nghiệp tư nhân Minh Hà.

Đoàn kiểm tra tại Siêu thị Lan Chi.

Qua kiểm tra, các cơ sở đều đảm bảo đầy đủ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm sản xuất định kỳ. Các cơ sở đã có sự đầu tư, thay thế trang thiết bị, dụng cụ sản xuất mới. Các khu chế biến sản xuất được vệ sinh sạch sẽ, trang thiết bị máy móc đảm bảo. Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, bao gói, nhãn mác có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn thời gian sử dụng. Đội ngũ công nhân trực tiếp tham gia sản xuất đều được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và tham gia khám sức khỏe định kỳ.

Khu sản xuất bánh Trung thu của Công ty TNHH thực phẩm xuất khẩu Sơn Tây.

Tại các nơi đến kiểm tra, Đoàn đã yêu cầu các cơ sở cần thường xuyên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu chế biến sản xuất cũng như kho để hàng; hoàn chỉnh những thủ tục hành chính còn thiếu sót. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu thay một số thiết bị sản xuất cũ đối với những cơ sở chưa kịp thay thế, về thời hạn sử dụng cần kiểm tra kỹ trước khi đóng gói sản phẩm nhằm tránh sai sót, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng./.