Đường Lâm phát động xây dựng nông thôn mới.
Ngày đăng 21/11/2012 | 00:00  | View count: 858

Theo đề án xây dựng mô hình nông thôn mới của xã Đường Lâm giai đoạn 2011 - 2015, tổng kinh phí thực hiện Đề án 334 tỷ 799 triệu 200 nghìn đồng, toàn xã phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Sáng ngày 21/11, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Đường Lâm tổ chức Lễ phát động "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới". Đến dự có đồng chí Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã Đặng Vũ Nhật Thăng, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo nhân dân xã Đường Lâm.

Đồng chí Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã Đặng Vũ Nhật Thăng

phát biểu tại lễ phát động.

Trong những năm gần đây, xã Đường Lâm có sự phát triển về kinh tế, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư; nông nghiệp phát triển với những mô hình sản xuất chăn nuôi đạt hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao. Theo đề án xây dựng mô hình nông thôn mới của xã Đường Lâm giai đoạn 2011 - 2015, tổng kinh phí thực hiện Đề án 334 tỷ 799 triệu 200 nghìn đồng, toàn xã phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; 100% các tuyến đường trong xã được mở rộng và nhựa hóa, bê tông hóa; tất cả các tuyến kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa; đồng ruộng được dồn điền đổi thửa; có hệ thống điện đảm bảo kỹ thuật, các trường học, nhà văn hóa, khu thể thao xã, thôn đều đạt chuẩn; có điểm phục vụ bưu chính viễn thông, internet; 100% số hộ có công trình vệ sinh đạt chuẩn; chỉnh trang thôn xóm khang trang sạch đẹp phù hợp với quy hoạch của làng cổ...

Các đại biểu và nhân dân xã Đường Lâm tham dự lễ phát động.

Ngay sau lễ phát động, Ban chỉ đạo nông thôn mớiĐường Lâm đã tổ chức ra quân vệ sinh kênh mương, đường làng ngõ xóm./.