Phun hóa chất diệt côn trùng phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 01/04/2019 | 08:16  | View count: 1214

Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh vụ xuân hè, UBND thị xã đã cấp 420 lít hóa chất Hantox-200 cho các xã, phường trên địa bàn để phun thuốc diệt ruồi, muỗi và côn trùng chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi.

Phun hóa chất tại khu vực chợ Kim Sơn

Khu vực được phun thuốc bao gồm các cơ sở chăn nuôi lợn tập trung, hộ gia đình có chăn nuôi lợn; cơ sở sản xuất lợn giống; cơ sở giết mổ lợn, cơ sở sơ chế lợn, chế biến thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn; ổ dịch cũ, nơi nguy cơ cao; chợ buôn bán lợn và sản phẩm của lợn; các khu sơ chế, nước thải của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể; đường làng, ngõ xóm, cống rãnh, nơi thu gom hố ủ phân... Hóa chất diệt côn trùng được phun theo phương thức phun tồn lưu diện rộng. Bên cạnh việc phun hóa chất, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương còn đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa, vận động người dân tăng cường diệt loăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi bằng các biện pháp truyền thống kết hợp phun hóa chất. Đối với các khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, khu vực giết mổ sản phẩm động vật cần thường xuyên thực hiện phát quang cây cỏ, vệ sinh, quét dọn và thu gom rác thải để xử lý. Qua đó góp phần phòng tránh các dịch bệnh nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn./.

Phan Thanh