Thị xã Sơn Tây triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 08/04/2019 | 14:58  | View count: 4896

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Thị ủy Sơn Tây triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác gắn với thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có giá trị thực tiễn sâu sắc

Theo đó, Ban Thường vụ Thị ủy ban hành Kế hoạch số 183-KH/TU ngày 25/02/2019 về tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng hình thức thi viết với 5 câu hỏi liên quan đến tác phẩm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đối tượng tham gia cuộc thi gồm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn thị xã. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng nên Ban Thường vụ Thị ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và nhân dân tham gia tích cực, nghiêm túc, hiệu quả. Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền những nội dung cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như Di chúc của Người, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng mới. Cuộc thi diễn ra từ nay đến ngày 14/6/2019.

Cùng với tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Thị ủy Sơn Tây triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng trong toàn đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang nhằm ôn lại Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định những thành tựu nổi bật, những bài học kinh nghiệm qua 50 năm thực hiện di chúc gắn với kiểm điểm thực hiện di chúc, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, giao lưu, tọa đàm, biểu diễn văn hóa nghệ thuật… với chủ đề ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Kỷ niệm 50 năm ngày Bác đi xa, ôn lại lời căn dặn của Người trong di chúc là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức đảng trên địa bàn tự soi rọi mình; phấn đấu xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh” như di nguyện của Người trước lúc đi xa./.

Phan Thanh