Chương trình tư vấn pháp lý cho người khuyết tật
Ngày đăng 22/05/2019 | 09:47  | View count: 1285

Sáng ngày 22/5, tại Nhà văn hóa TDP Phú Nhi 2 – phường Phú Thịnh, Hội người khuyết tật thị xã tổ chức chương trình tư vấn pháp lý cho trên 50 hội viên khuyết tật đến từ các xã, phường.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý - Sở Tư pháp Hà Nội truyền đạt các nội dung chính của Luật Người khuyết tật, Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Dân sự, Hình sự và một số vấn đề liên quan đến quyền sở hữu tài sản, tranh chấp đất đai, phân chia chia thừa kế…; tư vấn, giải đáp một số vấn đề liên quan đến thủ tục xác nhận định mức độ khuyết tật; quyền của người khuyết tật trong y tế; chế độ bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật...

Thông qua chương trình nhằm tạo điều kiện cho người khuyết tật trên địa bàn thị xã cập nhật kịp thời và nắm vững những chính sách, pháp luật liên quan đến người khuyết tật hiện nay, góp phần bảo vệ và đảm bảo người khuyết tật được hưởng một cách bình đẳng và đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của con người, tạo sự tự tin để vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Phan Thanh