Tuổi trẻ thị xã tiếp sức mùa thi
Ngày đăng 30/05/2019 | 08:42  | View count: 2043

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn, Đoàn thanh niên thị xã đã triển khai chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019.

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tham gia tiếp sức mùa thi

Chiến dịch tiếp sức mùa thi 2019 được chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 02/6 đến ngày 05/6 phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại 3 địa điểm: Trường THPT Sơn Tây, THPT Tùng Thiện và THPT Xuân Khanh.

Đợt 2 tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia từ ngày 24/6 đến ngày 27/6 tại 3 điểm: Trường THPT Sơn Tây, THPT Tùng Thiện và Trường Hữu Nghị 80. Nội dung chương trình bao gồm các hoạt động như trực tiếp hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh thông tin về các cụm thi, địa điểm thi; kinh nghiệm thi cử; lịch trình tuyến xe buýt; thông tin về các quán ăn đảm bảo an toàn, vệ sinh; hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu gồm nước, quạt cầm tay cho thí sinh và người nhà tại các bàn, quầy tiếp sức mùa thi, trông giữ phương tiện đi lại miễn phí; hướng dẫn thí sinh làm các thủ tục đăng ký dự thi và tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông tại các địa điểm thi... Đoàn thanh niên thị xã đã thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi như “Hoa phượng đỏ”, “Giao thông xanh”, “Áo anh chở ước mơ hồng”, phân công trách nhiệm cho từng đoàn viên tham gia đảm bảo 100% các điểm thi trên địa bàn thị xã đều có đội hình tiếp sức mùa thi và triển khai các hoạt động tiếp sức mùa thi hiệu quả. Thông qua hoạt động tiếp sức mùa thi tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng góp phần đảm bảo cho các kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, đạt kết quả cao./.

Phan Thanh