Cưỡng chế giao tài sản tại phường Sơn Lộc
Ngày đăng 21/06/2019 | 13:44  | View count: 2939

Sáng ngày 21/6, Chi cục thi hành án dân sự thị xã tổ chức cưỡng chế giao tài sản tại số nhà 106 Cầu Trì - phường Sơn Lộc.

Các lực lượng vận chuyển tài sản bàn giao trả lại ngôi nhà

Đây là ngôi nhà đã được cơ quan thi hành án Sơn Tây kê biên phát mại để thi hành nghĩa vụ trả nợ ngân hàng. Tại phiên bán đấu giá tài sản ngày 14/9/2016 người trúng đấu giá tài sản là chị Nguyễn Thị Huế - xã Tản Lĩnh - huyện Ba Vì với số tiền gần 3,2 tỷ đồng. Ngày 28/9/2016, Chi cục thi hành án dân sự phối hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao tài sản cho chị Huế là người trúng đấu giá có sự chứng kiến của chính quyền địa phương, Viện kiểm sát và ban ngành liên quan, có xác nhận của ông Phạm Văn Thành và bà Ngô Thị Hợp là chủ cũ của ngôi nhà. Cùng ngày hôm đó chị Huế làm hợp đồng đồng ý cho ông Thành, bà Hợp mượn lại căn nhà 3 tầng 1 tum để ở với thời gian mượn là 4 tháng 8 ngày. Hết thời gian mượn nhà, ông bà Thành, Hợp không trả lại nhà nên chị Huế khởi kiện ra tòa về việc tranh chấp hợp đồng mượn tài sản. Tại Bản án số 02 ngày 30/3/2018 của Tòa án thị xã, Quyết định thi hành án số 625 ngày 1/8/2018 của Chi cục thi hành án quyết định buộc ông Thành, bà Hợp phải trả lại căn nhà 3 tầng, 1 tum có mái lợp tôn lạnh, khung vì kèo làm bằng sắt. Nhà bê tông cốt thép, công trình phụ khép kín, diện tích xây dựng 173,5 m2 tại thửa đất số 87 tờ bản đồ số 18 số nhà 106 Cầu Trì cho chị Nguyễn Thị Huế và anh Phan Lạc Lân. Quá trình giải quyết việc thi hành án, ông Thành, bà Hợp đã nhận các văn bản của cơ quan thi hành án nhưng không ký các biên bản làm việc. Chi cục thi hành án và chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động, thuyết phục ông Thành, bà Hợp tự nguyện thi hành án giao trả nhà cho anh Lân, chị Huế nhưng ông Thành, bà Hợp không thực hiện và nêu lý do trước đây ông bà chỉ thế chấp đất, không thế chấp nhà nên quyết giữ ngôi nhà đến cùng buộc cơ quan thi hành án phải tổ chức cưỡng chế trả lại nhà cho anh Lân, chị Huế.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương và nghiêm túc, buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng kế hoạch.

NHÓM PHÓNG VIÊN