HĐND thị xã giám sát công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại xã Cổ Đông
Ngày đăng 23/07/2019 | 11:45  | View count: 1552

Sáng ngày 23/7, Đoàn giám sát của HĐND thị xã do đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn giám sát công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại xã Cổ Đông.

Đoàn giám sát tại khu vực chợ Bãi Đá - xã Cổ Đông

Trong những năm gần đây xã Cổ Đông tích cực tuyên truyền cho nhân dân về việc giữ gìn bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và các chính sách của Nhà nước về quy định bảo vệ môi trường. Nhờ đó nhân dân tự giác thu gom, xử lý rác thải, không xả nước thải bừa bãi, thực hiện “3 sạch” (sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường). Nhiều thôn nhân rộng các điển hình dân vận khéo gắn với xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường; mỗi thôn đều thành lập đội vệ sinh môi trường tự quản với số lượng 2 - 3 thành viên. Việc thu gom, vận chuyển rác được Công ty CP Công trình và môi trường đô thị Sơn Tây thực hiện theo đúng quy định. Tại buổi giám sát, UBND xã Cổ Đông kiến nghị UBND thị xã có ý kiến với Trường Đại học Trần Quốc Tuấn xử lý dứt điểm tình trạng nhà trường xả nước thải sinh hoạt gây ảnh hưởng đến việc canh tác sản xuất của bà con nông dân; xây dựng hệ thống xử lý nước thải trong khu dân cư riêng biệt.

Trên cơ sở giám sát, Thường trực HĐND thị xã đánh giá chính xác tình hình công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Cổ Đông; kịp thời nắm bắt những tồn tại, hạn chế; đề xuất các cấp, ngành chức năng có biện pháp khắc phục, đồng thời báo cáo kết quả với HĐND thị xã tại phiên giải trình về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được tổ chức vào cuối tháng 8 này.

Theo kế hoạch, từ ngày 23 - 31/7, Đoàn giám sát của HĐND thị xã tiếp tục giám sát công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các xã, phường và một số phòng, ban liên quan./.

PHẠM HẢO - PHAN THANH