Hội nghị giao ban chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội
Ngày đăng 24/07/2019 | 11:18  | View count: 3341

Sáng ngày 24/7, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban quý II chương trình 02 của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020” triển khai một số nội dung trọng tâm xây dựng nông thôn mới năm 2019. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Xã Cổ Đông đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Đến hết năm 2018, thị xã có 6/6 xã được UBND thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện thị xã đã xong các bước lấy ý kiến; thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và đang tập trung chỉ đạo các xã có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới xử lý dứt điểm nợ để hồ sơ đủ điều kiện trình cấp trên xem xét thẩm định công nhận thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, thị xã phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất 10,1%; giá trị bình quân 1 ha canh tác đạt 97 triệu đồng. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và nhân dân về chủ trương, chính sách của Trung ương, thành phố, trách nhiệm cá nhân trong công tác xây dựng nông thôn mới. Thị xã được Thủ tướng Chính phủ công nhận “Thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới”; xã Thanh Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2020; các xã còn lại tập trung triển khai các dự án thành phần để củng cố, hoàn thiện tiêu chí cơ bản đạt, chưa đạt và nâng cao các tiêu chí đã đạt chuẩn theo hướng bền vững, giữ vững xã nông thôn mới trong những năm tiếp theo. Đẩy mạnh phê duyệt các dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho các hộ dân trên địa bàn nhất là 6 xã nông nghiệp. Thực hiện chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch được phê duyệt.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy đề nghị trong thời gian tới các xã chủ động phối hợp với đơn vị liên quan rà soát toàn bộ hồ sơ, xử lý dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản để thị xã hoàn thiện hồ sơ hoàn thành nông thôn mới. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả chương trình, đề án phát triển nông nghiệp được phê duyệt; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Khuyến khích đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn nâng cao đời sống nông dân.

HOÀNG PHƯƠNG