Khánh thành, bàn giao nhà nhân ái tặng cựu thanh niên xung phong phường Phú Thịnh
Ngày đăng 25/07/2019 | 11:24  | View count: 1628

Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và 65 năm Giải phóng Sơn Tây 3/8, chiều ngày 24/7, BTV Thị đoàn phối hợp với Hội chữ thập đỏ thị xã, Trường Hữu nghị 80 tổ chức khánh thành, bàn giao nhà nhân ái tặng cựu TNXP Tô Thị Thành - Tổ dân phố Yên Thịnh - phường Phú Thịnh.

Khánh thành, bàn giao nhà nhân ái tặng cựu TNXP Tô Thị Thành

Bà Tô Thị Thành là cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng bà bị ung thư đã mất năm 2015, ngôi nhà cấp 4 đang ở xuống cấp nghiêm trọng. Sau 3 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà nhân ái đã hoàn thành với tổng diện tích 65 m2, kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Trong đó, Thị đoàn Sơn Tây, Hội chữ thập đỏ thị xã và Trường Hữu nghị 80 hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do họ hàng trong gia đình giúp đỡ. Ngoài ra đoàn viên thanh niên phường Phú Thịnh tham gia đóng góp ngày công lao động để công trình sớm hoàn thành.

Đây là công trình đầu tiên của tuổi trẻ thị xã trong năm 2019 thể hiện sự tri ân của đoàn viên thanh niên đối với những người đã đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm, chăm lo tốt cho đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

Cũng tại buổi lễ, Trường Hữu nghị 80 trao tặng một chiếc tivi trị giá 7 triệu đồng cho gia đình cựu TNXP Tô Thị Thành.

Phan Thanh