Sơ kết chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội
Ngày đăng 25/07/2019 | 14:27  | View count: 972

Sáng 25/7, Ban Chỉ đạo Chương trình 04-Ctr/TU thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị sơ kết chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” gắn với chương trình công tác chuyên đề số 07 của Thị ủy Sơn Tây về phát triển văn hóa - xã hội trên địa bàn thị xã. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Trưởng Ban chỉ đạo chương trình chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, 100% lễ hội được tổ chức bằng nguồn xã hội hóa. Công tác tổ chức và quản lý hoạt động lễ hội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với sự phối hợp tốt giữa các cấp, các ngành và địa phương, do đó các lễ hội diễn ra trật tự, văn minh, an toàn. Thị xã tổ chức 35 buổi văn nghệ quần chúng, phục vụ nhu cầu giải trí của nhân dân. Tổ chức thành công lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước thu hút đông đảo nhân dân và học sinh tham gia. Có gần 6 vạn khách đến tham quan di tích làng cổ Đường Lâm. Tổ chức 17 giải thể thao cấp thị xã, thu hút 2.600 vận động viên tham gia. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, thị  xã tập trung xây dựng mới 02 trường đạt chuẩn quốc gia, có 8 tập thể, 216 cá nhân đạt danh hiệu thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Tổ chức bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho hơn 2.000 cán bộ, công chức nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với nhân dân. Về công tác xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thị xã chỉ đạo các ban, ngành triển khai có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Khách du lịch đến tham quan tại Đường Lâm

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị các phòng, ban tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện nội dung chương trình, đồng thời rà soát lại chỉ tiêu trong đề án, chú trọng các chỉ tiêu về xây dựng thiết chế văn hóa đáp ứng nhu cầu của người dân. Vấn đề vệ sinh môi trường ở cơ sở cần được triển khai thường xuyên; công tác quản lý cơ sở y tế tư nhân cần được giám sát chặt chẽ hơn nữa, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Khuất Thảo