Sơn Đông gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2019 | 14:03  | View count: 1526

Sáng 26/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Sơn Đông tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới, Sơn Đông có 167 anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, 52 thương binh, 27 bệnh binh, 50 người nhiễm chất độc hóa học, 479 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương và 2 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Những năm gần đây Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã luôn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Địa phương đã huy động nhiều nguồn lực xây dựng nghĩa trang liệt sỹ khang trang hơn; làm tốt công tác phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; giải quyết đúng, đủ chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.

Các doanh nghiệp tài trợ kinh phí tu sửa bia mộ nghĩa trang liệt sỹ

Nhân dịp này, UBND xã cùng các doanh nghiệp, đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn trao tặng 295 suất quà cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu. 03 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Đồng Mô, Tập đoàn Trường Tiền, Công ty TNHH Thuần Việt hỗ trợ 55 triệu đồng để tu sửa bia mộ nghĩa trang liệt sỹ xã.

Khuất Thảo