Đấu giá quyền sử dụng đất ở khu đất xen kẹt Đồng Cồng và khu tái định cư cầu Vĩnh Thịnh
Ngày đăng 31/08/2019 | 10:23  | View count: 1001

Sáng ngày 31/8, tại hội trường UBND, Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh Tây Đô tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở các thửa đất còn lại khu đất xen kẹt Đồng Cồng và khu tái định cư cầu Vĩnh Thịnh (đợt 3).

Khách hàng tham gia bỏ phiếu tại phiên đấu giá

Khu tái định cư cầu Vĩnh Thịnh thuộc địa giới hành chính xã Đường Lâm và khu đất xen kẹt Đồng Cồng thuộc địa giới hành chính phường Trung Sơn Trầm. Các khu đất đã được đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đầy đủ như: san nền, đường giao thông nội bộ, vỉa hè, hệ thống thoát nước, cấp nước, cấp điện, hệ thống chiếu sáng, cây xanh đảm bảo đủ điều kiện để giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân và thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định.

Khách hàng trúng đấu giá ký nhận lô đất

Tại phiên đấu giá, có tổng số 31 khách hàng tham dự đấu giá 21 thửa đất tại khu đất xen kẹt Đồng Cồng và khu tái định cư cầu Vĩnh Thịnh với tổng diện tích 2042,4m2. Mức giá khởi điểm để đấu giá của các khu đất từ 6.000.000 - 9.000.000 đ/ m2. Hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu kín trực tiếp cho các thửa đất. Phiên đấu giá diễn ra nghiêm túc, khách quan, dân chủ, công khai theo đúng quy định của pháp luật và không có khách hàng vi phạm phương án đấu giá. Sau đấu giá, các khách hàng trúng đấu giá được cấp giấy xác nhận và giao quyền sử dụng đất ở đối với các lô đất trên. Khách trúng đấu giá sẽ phải nộp đủ tiền sử dụng đất theo đơn giá trúng đấu giá và diện tích cụ thể từng lô đất. Việc đấu giá thành công 21 thửa đất tại khu đất xen kẹt Đồng Cồng và khu tái định cư cầu Vĩnh Thịnh nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách để tiếp tục đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thị xã ngày càng hoàn thiện, đồng bộ hơn./.

Phan Thanh