Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho bệnh binh xã Cổ Đông
Ngày đăng 04/09/2019 | 10:46  | View count: 673

Sáng ngày 4/9, Bộ Tư lệnh, Trường Sỹ quan Pháo binh phối hợp với xã Cổ Đông tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Sinh - thôn Đại Trung.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Pháo binh trao quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa

Ông Nguyễn Văn Sinh là bệnh binh 2/3 hiện đang sống cùng vợ trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Vợ chồng ông sức yếu, thu nhập gia đình chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp thương tật hàng tháng nên không có khả năng kinh tế để tự làm lại nhà ở. Trước hoàn cảnh đó, Bộ Tư lệnh Pháo binh đã quyết định hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và giao cho Trường Sỹ quan Pháo binh trực tiếp phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương cùng gia đình tổ chức xây tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Sinh. Sau 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 60 m2, tổng giá trị xây dựng trên 175 triệu đồng trong đó Bộ Tư lệnh Pháo binh hỗ trợ 80 triệu đồng, còn lại do anh em bạn bè giúp đỡ.

Đây là hoạt động tri ân của cán bộ, chiến sỹ pháo binh với những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” góp phần quan trọng trong việc giải quyết nơi ở và ổn định cuộc sống cho gia đình chính sách.

Hội chữ thập đỏ thị xã tặng quà cho gia đình

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh, Trường Sỹ quan Pháo binh, Hội chữ thập đỏ thị xã, ban ngành đoàn thể xã Cổ Đông và thôn Đại Trung đã tặng quà cho gia đình.

Trao quà, tiền hỗ trợ sửa nhà cho bà Dự

Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ, Hội người cao tuổi phường Quang Trung tổ chức nghiệm thu quyết toán công trình sửa chữa và bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho bà Phạm Thị Dự là hộ nghèo của tổ dân phố 3. Tổng kinh phí sửa nhà khoảng 20 triệu đồng trong đó MTTQ, hội người cao tuổi phường hỗ trợ 15 triệu đồng, công đoàn công ty điện lực Sơn Tây ủng hộ bảng điện, dây điện và mắc lại toàn bộ hệ thống đường điện của gia đình với tổng trị giá 1,5 triệu đồng.

HOÀNG PHƯƠNG