Lớp học tình thương khai giảng năm học mới
Ngày đăng 10/09/2019 | 10:27  | View count: 1060

Sáng ngày 10/9, tại số nhà 9 - ngõ 1 - phố Lê Lai - phường Lê Lợi, lớp học tình thương tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đồng chí Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Bà giáo Đỗ Thị Thoa phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Ra đời từ năm 1994, lớp học tình thương do bà giáo Đỗ Thị Thoa phụ trách đã duy trì được 26 năm. Năm học 2019 - 2020, lớp học tình thương có 18 học sinh. Hầu hết các em ở độ tuổi từ 8 đến 30 tuổi, không may bị nhiễm chất độc da cam, khuyết tật, câm điếc, thiểu năng trí tuệ đến từ các xã, phường trên địa bàn thị xã và các vùng lân cận. Lớp học duy trì 2 buổi/ tuần và các em không phải trả bất cứ chi phí nào. Qua thời gian học tập tại đây, dưới sự dìu dắt chỉ bảo ân cần của bà giáo Đỗ Thị Thoa, nhiều em nhận biết được mặt chữ, biết đọc, biết nói rõ ràng và làm được các phép tính sơ đẳng.

Lãnh đạo UBND thị xã cùng một số phòng, ban tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng, Thị ủy - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã cùng các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tặng nhiều phần quà ý nghĩa, động viên cô và trò nỗ lực vượt qua khó khăn tiếp tục duy trì lớp học góp phần giảm bớt thiệt thòi cho các em./.

Phan Thanh