HĐND thị xã bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thị xã; triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2020
Ngày đăng 15/01/2020 | 13:34  | View count: 1113

Sáng ngày 15/1, Thường trực HĐND thị xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021 và tổng kết hoạt động HĐND thị xã năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành uỷ viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí đại biểu HĐND thị xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, phường.

Các đại biểu tham dự tại kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã thông qua tờ trình giới thiệu ông Nguyễn Viết Đạt - TUV - Trưởng phòng Quản lý đô thị để HĐND bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021. Căn cứ kết quả bỏ phiếu, ông Nguyễn Viết Đạt - TUV - Trưởng phòng Quản lý đô thị đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 93,93% số đại biểu có mặt.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Viết Đạt trúng cử Phó Chủ tịch UBND thị xã

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND thị xã cho thành công của kỳ họp, đồng thời chúc mừng ông Nguyễn Viết Đạt đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Chủ tịch HĐND thị xã bày tỏ sự tin tưởng ông Nguyễn Viết Đạt sẽ sớm tiếp cận cương vị công tác mới, phát huy năng lực, trí tuệ cùng tập thể lãnh đạo thị xã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng sự tín nhiệm, tin tưởng của đại biểu HĐND thị xã và cử tri trên địa bàn.

Cũng trong buổi sáng, HĐND thị xã tổ chức tổng kết hoạt động HĐND thị xã năm 2019; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Năm 2019, hoạt động của HĐND thị xã tiếp tục nâng cao chất lượng theo hướng đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả; chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo đúng tinh thần chủ đề năm công tác “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; bám sát chỉ đạo của Thành phố, của Ban Thường vụ Thị ủy; đặc biệt là ban hành chương trình và tổ chức tốt các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, phù hợp với thực tiễn và yêu cầu phát triển của địa phương.

Trong năm, Thường trực HĐND thị xã tổ chức 4 kỳ họp đạt kết quả tốt, ban hành 23 nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết chuyên đề thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tổ chức thành công phiên giải trình giữa hai kỳ họp về công tác bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã. Thường trực và các ban HĐND thị xã tổ chức 14 cuộc khảo sát, 9 cuộc giám sát về công tác quản lý, chuẩn bị tổ chức lễ hội xuân 2019, các dự án trình HĐND thị xã; tình hình chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; tổ chức 56 cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp Quốc hội, HĐND thành phố và thị xã; thực hiện 24 buổi tiếp công dân định kỳ, tiếp 319 lượt công dân; tiếp nhận và chuyển 8 đơn thư của công dân liên quan đến nội dung các vụ việc kéo dài. Công tác tiếp xúc cử tri được thực hiện nghiêm túc và đổi mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã giao nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 cho HĐND thị xã và các xã, phường tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”; đổi mới, hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các cấp chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị xã.

Nhân dịp này, 30 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác HĐND được UBND thị xã khen thưởng.

Bích Diệp