Ban đoàn kết công giáo thị xã triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng 17/01/2020 | 07:55  | View count: 565

Sáng ngày 16/1, Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Ban đoàn kết công giáo và phong trào thi đua xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Lãnh đạo thị xã tiếp các linh mục, chức sắc tôn giáo

Năm 2019, Ban đoàn kết công giáo thị xã có nhiều hoạt động thiết thực, động viên bà con giáo dân thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, sống tốt đời, đẹp đạo"; duy trì tốt mô hình “Họ giáo tự quản về an ninh trật tự"; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, ngày càng có nhiều hộ giàu, số hộ nghèo giảm đáng kể. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, đồng bào công giáo đã tham gia ủng hộ các tỉnh miền núi bị lũ lụt, quỹ vì người nghèo, ủng hộ họ giáo lý, giúp cha xứ Sầm Sơn xây nhà thờ với tổng số tiền gần 6,4 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Nhân dịp này, 10 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến năm 2019 được UBND, Ủy ban MTTQ thị xã khen thưởng.

Lãnh đạo thị xã và Tòa giám mục Hưng Hóa chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, chiều 16/1, Tòa giám mục Hưng Hóa đến thăm, chúc tết lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã. Tiếp đoàn có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy; Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch UBND thị xã; Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện một số phòng, ban.

Thay mặt Tòa giám mục Hưng Hóa, linh mục Vũ Tất trân trọng cảm ơn lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây trong những năm qua luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các linh mục, chức sắc cũng như đồng bào công giáo trên địa bàn hoạt động hiệu quả với tinh thần “Kính chúa, yêu nước”. Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới Canh Tý năm 2020, linh mục Vũ Tất gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các đồng chí lãnh đạo, chúc thị xã Sơn Tây tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn trong năm 2020.

Vui mừng đón đoàn đại biểu các linh mục, chức sắc công giáo của Tòa giám mục Hưng Hóa, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy đã thông tin những kết quả toàn diện trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của thị xã trong năm vừa qua. Theo đó năm 2019, thị xã Sơn Tây hoàn thành vượt mức 20/23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội so với nghị quyết HĐND giao và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (lần 2). Đồng chí khẳng định, những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào công giáo nhất là trong phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động thiện nguyện... Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bí thư Thị ủy gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc Tòa giám mục Hưng Hóa cùng toàn thể bà con giáo dân năm mới sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công./.

Diệp - Thanh