Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XX tổ chức hội nghị chuyên đề tháng 1
Ngày đăng 17/01/2020 | 10:22  | View count: 940

Sáng ngày 17/1, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XX tổ chức hội nghị chuyên đề báo cáo kết quả tổng hợp, điều chỉnh, bổ sung dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ XX, trình Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025 (lần 2). Đ/c Phạm Thị Thanh Mai – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ XX, trình Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025 (lần 2) dày 40 trang, 3 phụ lục với chủ đề: “Phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực xây dựng thị xã Sơn Tây giàu đẹp, văn minh”. Dự thảo Báo cáo được chia làm 3 phần: kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020); mục tiêu tổng quát, những chỉ tiêu chính, nhiệm vụ chủ yếu và khâu đột phá của thị xã giai đoạn (2020 - 2025), định hướng đến năm 2030; tổ chức thực hiện. Tại hội nghị, hầu hết ý kiến đều đánh giá cao, nhất trí với nội dung dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã. Báo cáo được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, có bố cục chặt chẽ, rõ ràng, nội dung đầy đủ, đánh giá thẳng thắn, toàn diện, sâu sắc; các nội dung nhận định trong báo cáo thể hiện tính bao quát, súc tích, khoa học. Các ý kiến đều nhất trí với những đánh giá thành tựu đã đạt được trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ thị xã (2015 - 2020) trên các lĩnh vực, nhất là phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị... Nhất trí với những đánh giá về hạn chế, yếu kém và nguyên nhân. Thống nhất nhận định về phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu, những vấn đề trọng tâm phát triển thị xã 5 năm tới (2020 - 2025) đã đề ra trong dự thảo báo cáo là đúng đắn, phù hợp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến như: điều chỉnh chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người; trật tự câu từ chưa rõ ràng; xem xét lại tỷ lệ kết nạp đảng viên mới nhiều so với nguồn quần chúng thực tế tại các xã, phường; giải pháp thực hiện khâu đột phá cần rõ ràng, chính xác…

Ban Thường vụ Thị ủy yêu cầu Tiểu ban văn kiện, Tổ giúp việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu, chọn lọc ý kiến đóng góp của đại biểu và nội dung kết luận hội nghị để bổ sung, hoàn thiện nội dung dự thảo báo cáo chính trị tạo tiền đề để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI đảm bảo tiến độ và chất lượng theo kế hoạch đã đề ra./.

Phan Thanh