Lãnh đạo Thị ủy trao tặng Huy hiệu đảng cho đảng viên lão thành tại nhà riêng
Ngày đăng 19/05/2022 | 09:39  | View count: 159

Chiều ngày 18/5, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đã đến nhà riêng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên Lương Tất Dã (chi bộ tổ dân phố Phùng Khắc Khoan, Đảng bộ phường Quang Trung).

Lãnh đạo thị xã trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên Lương Tất Dã

Đồng chí Lương Tất Dã, sinh năm 1930 tại xã Viên Sơn, nay là phường Viên Sơn – thị xã Sơn Tây. Sớm giác ngộ cách mạng, đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1949. Đồng chí từng tham gia công tác trên nhiều cương vị khác nhau như phụ trách trường Bổ túc văn hóa tỉnh Hòa Bình; Bí thư Chi bộ trường Sư phạm Trung, sơ cấp Sơn Tây; cán bộ tổ tổng hợp ủy ban vật giá tỉnh Hà Tây; cán bộ tổng hợp ty thương binh xã hội tỉnh Hà Tây; Phó phòng kế hoạch thị xã Sơn Tây.… Ở mỗi vị trí công tác, đồng chí luôn kiên định với lập trường tư tưởng cách mạng, gương mẫu phấn đấu vươn lên, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi trở về địa phương, đồng chí tham gia tích cực các hoạt động tại tổ dân phố làm chi ủy viên, sau đó Bí thư chi bộ tổ dân phố 8 - Đảng bộ phường Quang Trung Đồng chí đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì; Huy chương chiến thắng hạng Nhất; Huy chương kháng chiến hạng Nhất; Huy hiệu từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng và nhiều bằng khen, giấy khen khác. Ngày 13/5/2022, Thành ủy Hà Nội có Quyết định số 2829-QĐ/TU về việc tặng Huy hiệu 75 tuổi đảng sớm đợt 19/5/2022 cho đảng viên Lương Tất Dã.

Trân trọng gắn Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên Lương Tất Dã, đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã khẳng định việc trao tặng huy hiệu đảng thể hiện sự ghi nhận đối với những công lao, cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đảng, của dân tộc. Mỗi tấm huy hiệu đảng là dấu mốc quan trọng trên con đường phấn đấu của người đảng viên; là bằng chứng về sự tu dưỡng không ngừng nghỉ, về bản lĩnh chính trị, tinh thần kiên trung, bề dày kinh nghiệm, cũng như sự cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của mỗi đảng viên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên cao tuổi lão thành. Thay mặt lãnh đạo thị xã, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy kính chúc đ/c Lương Tất Dã sức khỏe, trường thọ; tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng; động viên gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

PHẠM HẢO