Đại hội đại biểu Hội Sinh vật cảnh thị xã Sơn Tây lần thứ VII
Ngày đăng 20/05/2022 | 11:56  | View count: 301

Sáng ngày 20/5, Hội Sinh vật cảnh Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Hoạt động trưng bày sinh vật cảnh đón xuân tại Thành cổ Sơn Tây

Hội SVC Sơn Tây hiện có 223 hội viên sinh hoạt tại 12 chi hội, 4 câu lạc bộ: Hoa lan, đá cảnh, chim cảnh, cây cảnh nghệ thuật bon - sai. Hàng năm, Hội phối hợp với các xã, phường tổ chức thành công trưng bày triển lãm sinh vật cảnh nhân dịp đón xuân; tích cực tham gia các buổi triển lãm sinh vật cảnh có quy mô lớn tại các tỉnh, thành, huyện bạn… Hội cũng thường xuyên chăm lo, xây dựng củng cố tổ chức Hội,tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nâng cao tay nghề góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp nông thôn theo hướng tích cực, tạo việc làm, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho hội viên. Nghệ thuật chơi cây cảnh của hội viên Hội SVC thị xã đã có bước phát triển cả về tư duy nghệ thuật và tay nghề, cây có nhiều dáng thế độc đáo hơn, vừa thể hiện được nét truyền thống, vừa có phong cách hiện đại; chú trọng đến nét tổng thể, hài hoà của tác phẩm từ đôn, chậu đến cách bài trí, sắp đặt. Từ những cổng làng, bến nước đến Thành cổ, Hồ Gươm, Văn Miếu …được các nghệ nhân mô tả như thật. Cây cảnh nghệ thuật không chỉ là một thú chơi tao nhã mà trở thành một loại hàng hoá mang giá trị kinh tế cao. Đặc biệt hiện nay hội có 34 hội viên được phong tặng Bàn tay nghệ thuật, trong đó có 20 hội viên được phong tặng danh hiệu Bàn tay nghệ thuật cấp Thành phố và Trung ương.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022  -2027, Hội SVC thị xã tiếp tục tập trung xây dựng, phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, nâng cao vai trò, vị thế của Hội SVC. Tiếp tục xây dựng và phát triển mạnh mẽ SVC thành ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, nhân rộng các mô hình, nhà vườn tiêu biểu. Động viên cán bộ, hội viên, nghệ nhân mạnh dạn đầu tư nguồn lực xây dựng, mở rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ SVC,  ạo ra các tác phẩm SVC có giá trị lớn cả về nghệ thuật, thẩm mỹ và kinh tế, thúc đẩy phong trào SVC ngày càng phát triển, xây dựng môi trường sống ngày càng thân thiện, xanh – sạch – đẹp.

Các cá nhân được UBND thị xã khen thưởng tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí bầu 15 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Sinh vật cảnh thị xã Sơn Tây khóa VII nhiệm kỳ 2022 -2027. Ông Nguyễn Hồng Điệp được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thị xã Sơn Tây khóa VII. Nhân dịp này, 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh vật cảnh được UBND, Hội SVC thị xã khen thưởng./.

Phạm Hảo – Phan Thanh