Văn hóa - xã hội

Kỳ đài cờ tướng chào mừng xuân Kỷ Hợi
Ngày đăng 11/02/2019 | 11:07  | View count: 259

Sáng 11/2, tại Vườn hoa trung tâm thị xã, Câu lạc bộ cờ Sơn Tây phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao tổ chức Kỳ đài cờ tướng chào mừng xuân Kỷ Hợi 2019.

Hai kỳ thủ tham gia thi đấu

Kỳ đài cờ tướng là một ván đấu giữa đài chủ - một danh thủ nổi tiếng và người thách đấu gọi là công đài. Trận thi đấu diễn ra với sự tham gia của 2 kỳ thủ: Nguyễn Đức Toàn - người công đài Câu lạc bộ cờ tướng thị xã; Nguyễn Đức Thái - Đài chủ, giảng viên Trường Sĩ quan Lục quân I. Ván đấu do trọng tài thuyết trình, thông qua một bàn cờ lớn ở phía dưới để phục vụ người hâm mộ cờ tướng đến xem. Với tinh thần trung thực, cao thượng, đoàn kết, kỳ thủ Nguyễn Đức Thái đã chiến thắng kỳ thủ Nguyễn Đức Toàn và trở thành đài chủ kế tiếp của kỳ đài Sơn Tây.

Lãnh đạo Trung tâm VH-TT&TT trao giải cho đài chủ Nguyễn Đức Thái

Đây là môn thể thao trí tuệ, sân chơi lành mạnh bổ ích, tạo điều kiện thuận lợi cho các kỳ thủ được giao lưu, thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, câu lạc bộ.

HOÀNG PHƯƠNG