Văn hóa - xã hội

Sơn Tây nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona
Ngày đăng 12/02/2020 | 10:11  | View count: 695

Trong những ngày gần đây, nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn thị xã đã có những hoạt động ý nghĩa chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa sự lây lan của virus corona.

Phường Ngô Quyền cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Hiện nay, khẩu trang và nước sát khuẩn là 2 mặt hàng đang được người dân tìm mua bởi đây là những vật dụng được khuyến cáo nhằm phòng ngừa virus corona hiệu quả cho bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên do nhu cầu tăng đột biến nên 2 mặt hàng này đang trở nên khan hiếm. Trong điều kiện đó, cấp phát nước rửa tay và khẩu trang miễn phí cho người dân là việc làm đẹp có ý nghĩa lớn như một nỗ lực chung tay cùng cả xã hội ngăn ngừa sự lây lan của virus corona. Đơn cử như: MTTQ phường Trung Sơn Trầm đã vận động nhóm chia sẻ yêu thương ủng hộ 61 chai nước rửa tay Lifebuoy cho các  hộ nghèo, cận nghèo của phường; UBND phường Ngô Quyền phát trên 4000 khẩu trang miễn phí cho người dân, tặng 37 suất quà gồm nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; MTTQ xã Xuân Sơn tặng 18 suất quà gồm: nước muối sinh lý, xà phòng rửa tay và khẩu trang vải cho hộ nghèo; Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ thị xã ra quân tình nguyện phát 1.000 khẩu trang miễn phí trong chương trình Lễ giao nhận quân năm 2020; Đ oàn thanh niên phường Lê Lợi tặng 150 chai xịt sát khuẩn khô cho người dân, bệnh nhân đang điều trị  tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây; hệ thống đại lý chăn ga gối đệm sông hồng Toàn Hương cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân...

Đoàn thanh niên phường Lê Lợi tặng xịt sát khuẩn khô tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây

Cùng với đó, các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư bằng nhiều hình thức như trên hệ thống phát thanh, dán pa nô, cấp phát tờ rơi, tổ chức hội nghị để người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; vận động người dân tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định; đấu tranh với với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; chủ động ứng phó, kiểm soát không để dịch lây lan trong cộng đồng./.

Phan Thanh