Văn hóa - xã hội

LĐLĐ thị xã tặng quà cho 260 đoàn viên nhân dịp Tháng công nhân 2020
Ngày đăng 15/05/2020 | 09:22  | View count: 241

Sáng ngày 15/5, LĐLĐ thị xã tổ chức trao tặng 260 suất quà cho công nhân viên chức lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã nhân dịp Tháng công nhân năm 2020.

Lãnh đạo LĐLĐ thị xã trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Với chủ đề  “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”, Tháng công nhân được các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ thị xã cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên LĐLĐ thị xã không tổ chức lễ phát động Tháng công nhân năm 2020. Thay vào đó là các hoạt động hướng về cơ sở như: quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên công đoàn phấn khởi nhận quà nhân dịp Tháng công nhân năm 2020

Với phương châm "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” nhân dịp Tháng công nhân, LĐLĐ thị xã trích kinh phí tặng 113 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 10kg gạo; đồng thời chuyển 147 suất quà của Ủy ban MTTQ thị xã trích từ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19, mỗi suất trị giá 300.000 đồng và 10kg gạo tặng đoàn viên các công đoàn cơ sở bị mất, thiếu việc làm do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Cùng với việc trao quà hỗ trợ tại trụ sở khối dân vận, lãnh đạo LĐLĐ thị xã trực tiếp tới thăm và trao quà cho đoàn viên tại các đơn vị.

Phan Thanh