Văn hóa - xã hội

Tuổi trẻ thị xã ra quân hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè
Ngày đăng 17/06/2020 | 09:56  | View count: 309

Sáng ngày 17/6, tại Nhà văn hóa thôn Nhân Lý - xã Xuân Sơn, Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và khởi công công trình thanh niên chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường tại thôn Nhân Lý

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 có chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ. Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", các hoạt động hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã triển khai đồng bộ, thiết thực và hiệu quả với các hoạt động như: Vì đàn em thân yêu, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng - vì môi trường sạch đẹp, xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử, tuyên truyền luật giao thông, tham gia giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, giúp đỡ tu sửa nhà cho các gia đình chính sách, thực hiện phong trào tình nguyện gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị… Thông qua đó, mỗi đoàn viên thanh niên tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các mặt công tác của đoàn, góp phần xây dựng tổ chức đoàn thực sự vững mạnh.

Các đại biểu khởi công công trình sân chơi cho thiếu nhi

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Hà Tây I khởi công công trình xây dựng sân chơi cho thiếu nhi tại thôn Nhân Lý. Công trình sân chơi cho thiếu nhi có tổng diện tích trên 150m2, trong đó Thị đoàn Sơn Tây và Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Hà Tây I hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các em thiếu nhi có điểm sinh hoạt vui chơi an toàn, sạch sẽ. Dự kiến, sân chơi thiếu nhi sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 7/2020.

Cũng tại buổi lễ ra quân, 150 đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn ra quân lao động vệ sinh, phát quang bụi rậm, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp tuyến đường xung quanh nhà văn hóa thôn Nhân Lý ./.

Phan Thanh