thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Sơn Tây kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam
Ngày đăng 25/06/2020 | 10:57  | View count: 662

Sáng ngày 25/6, UBND thị xã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm (2015 - 2020); kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020) và tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật. Đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị xã tới dự.

Các gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam; khẳng định vai trò và tầm quan trọng của công tác xây dựng gia đình đối với sự phát triển bền vững của xã hội. Với quan điểm “Gia đình là tế bào của xã hội ”, trong những năm qua, công tác xây dựng gia đình văn hóa được các xã, phường trên địa bàn thị xã Sơn Tây triển khai với nhiều giải pháp đồng bộ và thiết thực. Mô hình gia đình đạt 4 tiêu chuẩn “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” được nhân rộng tại nhiều cơ sở. Chất lượng mô hình ngày càng được nâng cao góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống và chuẩn mực đạo đức lối sống trong mỗi gia đình. Hằng năm, việc tổ chức đăng ký và bình xét gia đình văn hóa được thực hiện nghiêm túc, công khai, dân chủ và đúng quy trình. Kết quả, đến cuối năm 2019 toàn thị xã có 94,7% gia đình văn hóa, tăng 6% so với năm 2016 và tăng 41,7% so với năm 2000. Việc xây dựng gia đình văn hóa đã tạo sự gắn kết giữa các gia đình với cộng đồng, là động lực để các tầng lớp nhân dân phấn khởi thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, góp phần gìn giữ, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc trong thời đại mới.

Các đội tham dự hội thi cắm hoa nghệ thuật chủ đề "Gia đình là tổ ấm"

Với chủ đề “Gia đình là tổ ấm”, hội thi cắm hoa nghệ thuật thu hút sự tham gia của 15 đội thi đến từ 15 xã, phường trên địa bàn. Các đội thực hành cắm hoa trong thời gian 30 phút, sau đó thuyết trình về ý nghĩa tác phẩm dự thi. Theo đánh giá của ban tổ chức, nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng từ ý tưởng đến cách trình bày, các đội đã mang đến hội thi nhiều tác phẩm độc đáo, mới lạ, mỗi tác phẩm đều mang một màu sắc riêng, nêu bật được chủ đề của hội thi. Thông qua hội thi nhằm khơi dậy tình yêu thương, trách nhiệm, sự sẻ chia của mỗi thành viên trong gia đình; tôn vinh, khẳng định vai trò, ý nghĩa của gia đình trong đời sống xã hội.

 

Ban tổ chức trao giải A cho các đội đạt giải

Kết thúc hội thi cắm hoa nghệ thuật, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội thi đến từ phường Quang Trung, đồng thời trao 3 giải A, 4 giải B và 7 giải C cho các đội đạt giải. Nhân dịp này, 14 gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm (2015 - 2020) được UBND thị xã tuyên dương, khen thưởng./.

              Phan Thanh