Văn hóa - xã hội

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6
Ngày đăng 26/06/2020 | 12:51  | View count: 459

Ngày 26/6, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 7 (đóng trên địa bàn xã Xuân Sơn), Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Khánh - Phó Cục Trưởng Tổng Cục phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ LĐTB&XH; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thành phố. Về phía thị xã Sơn Tây có đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước và thành phố luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai nhiều giải pháp phòng, chống tệ nạn ma túy, song ma túy vẫn gây ra cho cộng đồng xã hội nhiều sự bất ổn. Các vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy ngày càng khó kiểm soát hơn, số vụ các cơ quan chức năng bắt giữ về sản xuất và mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy luôn cao hơn năm trước, số người nghiện ma túy tiếp tục gia tăng. Theo thống kê, hiện nay tổng số học viên đang quản lý tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn thành phố là 3.089 người, tổ chức điều trị ARV cho các đối tượng theo đúng phác đồ điều trị. Các cơ sở tiếp tục duy trì các ngành nghề gia công sản phẩm, tạo việc làm cho trên 3000 học viên. Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy các đơn vị đã làm mới 71 pa nô, 40 băng rôn với nhiều nội dung tuyên truyền phong phú; tổ chức 186 buổi giáo dục chuyên đề cho 1.713 lượt học viên; mở 5 lớp xóa mùa chữ cho 35 học viên; tăng cường tư vấn cho gia đình học viên về chế độ chính sách và công tác điều trị y tế cho học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy…

Hưởng ứng ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”, Sở LĐTB&XH Hà Nội kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội và cán bộ, học viên các cơ sở cai nghiện tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống ma túy, góp phần đảm bảo cuộc sống và bình yên cho nhân dân. Các đơn vị từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác cai nghiện ma túy, xây dựng môi trường làm việc trong cơ sở cai nghiện “Lành mạnh - văn minh - chuyên nghiệp - thân thiện - an toàn”.

Các cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo 138 thành phố tặng quà cho 8 đơn vị. 7 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cai nghiện và giúp đỡ người nghiện hòa nhập cộng đồng được Sở LĐTB&XH thành phố tuyên dương, khen thưởng./.

Phan Thanh