Văn hóa - xã hội

Thị xã Sơn Tây đánh giá công tác tổng vệ sinh môi trường
Ngày đăng 03/07/2020 | 09:33  | View count: 306

Chiều ngày 2/7, UBND thị xã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả việc tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã trong 2 tuần đầu tiên thực hiện; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đ/c Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Việc tổng vệ sinh được duy trì hàng tuần với sự tham gia của tất cả các lực lượng

Thực hiện Văn bản số 990/UBND-QLĐT ngày 05/6/2020 của UBND thị xã và các văn bản chỉ đạo liên quan về việc tiếp tục thực hiện công tác duy trì vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, toàn thị xã tổ chức ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 20/6/2020, đã có 4.592 người tham gia tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn các xã, phường, trong đó lực lượng tham gia chính gồm các đơn vị bộ đội, các ban, ngành, đoàn thể của UBND các xã phường. Khối lượng rác thải thu gom khoảng 150 tấn, tập trung tại khu vực chợ, khu vực công cộng, trong các khu dân cư, thôn xóm, dọc các tuyến đường và khơi thông hệ thống cống rãnh đảm bảo tiêu thoát nước, vệ sinh môi trường. Sau 2 tuần triển khai dần đưa việc tổng vệ sinh môi trường trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, tại một số đơn vị, xã, phường còn chưa huy động sức mạnh của toàn thể nhân dân, lực lượng tham gia chủ yếu vẫn là các đơn vị bộ đội và một số ngành đoàn thể (phụ nữ, thanh niên, nông dân, cựu chiến binh), các hộ dân còn thờ ơ, chưa thực sự vào cuộc trong công tác tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư nơi mình sinh sống.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các đơn vị, xã, phường tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, phối hợp với các đơn vị quân đội, tổ chức tôn giáo, nhà trường; tăng cường công tác tuyên truyền trước khi tổng vệ sinh bằng băng rôn, khẩu hiệu, hệ thống đài truyền thanh cơ sở; giao việc cụ thể cho từng bộ phận; yêu cầu các hộ dân không được đổ vật liệu, rác thải ra đường. Các xã, phường lựa chọn địa điểm vẽ con đường bích họa. Từ nay đến hết tháng 7, toàn thị xã thực hiện đợt cao điểm ra quân tổng vệ sinh hàng tuần, sau đó duy trì thường xuyên, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn trở thành nề nếp, nhằm góp phần xây dựng thị xã Sơn Tây sáng - xanh - sạch - đẹp.

PHẠM HẢO