thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

938 học sinh Trường THCS Phùng Hưng được tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường
Ngày đăng 06/07/2020 | 09:36  | View count: 465

Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh trước vấn nạn xâm hại tình dục, bạo lực học đường, sáng ngày 6/7, Hội LHPN phường Quang Trung tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và phòng chống tệ nạn xã hội cho 938 học sinh Trường THCS Phùng Hưng thông qua buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề.

 

Truyền tải các nội dung về bạo lực học đường

Tại buổi tuyên truyền, Tiến sĩ Phạm Thị Huế - Trung tâm giáo dục Kỹ năng sống văn hóa Việt - Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền tải tới các em về hành vi bạo lực học đường, tệ nạn xã hội diễn ra trong thời gian qua; hướng dẫn các kỹ năng để tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu để biết cách ứng phó, giải quyết, đồng thời hướng dẫn các em kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường bằng nhiều hình ảnh trực quan sinh động. Đây là hoạt động thiết thực trước vấn nạn xâm hại trẻ em đang diễn ra phức tạp, đòi hỏi không chỉ nhà trường, các bậc phụ huynh mà chính các em cần được trang bị kiến thức và có các biện pháp chủ động phòng tránh trước nguy cơ bị kẻ xấu xâm hại. Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tham gia trò chơi và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc; tham gia thảo luận và đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi về phòng chống bạo lực học đường.

Các em học sinh tham gia tại buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường

Qua buổi truyền thông nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường và tội phạm thanh thiếu niên trong học sinh; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và các trào lưu không phù hợp góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường./.

Diệp