Văn hóa - xã hội

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Ngày đăng 24/07/2020 | 21:38  | View count: 162

Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, tối ngày 24/7, tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Hội chữ thập đỏ tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ.

Lãnh đạo thị xã thắp hương tại đài tưởng niệm

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và các cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới, toàn thị xã hiện có 1.564 liệt sỹ, 1.120 thương binh, bệnh binh, 69 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, 3 anh hùng lực lượng vũ trang, 31 cán bộ tiền khởi nghĩa, 12.000 người hoạt động kháng chiến được nhà nước tặng thưởng huân, huy chương. Nghĩa trang liệt sỹ thị xã là nơi yên nghỉ của gần 500 liệt sỹ - những người con anh hùng của quê hương Sơn Tây đã ngã xuống bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau phút tưởng niệm, các đại biểu kính cẩn dâng hoa, thắp hương và đặt nến lên từng phần mộ. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, thế hệ trẻ thị xã nguyện hứa luôn cố gắng phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

Tặng quà đối tượng chính sách tiêu biểu tại chương trình

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thị đoàn, Phòng LĐTB&XH, Hội chữ thập đỏ tặng 33 suất quà, mỗi suất trị giá 500.00 đồng cho các đối tượng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương - bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biều trên địa bàn.

Phan Thanh – Hoàng Phương