thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Văn hóa - xã hội

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke cho đến khi hết dịch
Ngày đăng 09/09/2020 | 07:40  | View count: 241

Chiều 8/9, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp giao ban trực tuyến lần thứ 62 với các quận, huyện, thị xã. Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu thị xã Sơn Tây có đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã.

 

Hà Nội tiếp tục tạm dừng các hoạt động bar, karaoke (Ảnh minh họa)

Tính đến 12h ngày 8/9, Hà Nội trải qua 22 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh. Từ 4/9-8/9, CDC Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR 847 người thuộc các trường hợp nhập cảnh, người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ, tất cả đều cho kết quả âm tính. Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội trong ngày 8/9. Theo đó, chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW 2; chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Phát biểu kết luận phiên họp, sau khi điểm qua tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định Hà Nội hiện đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương các đơn vị, quận huyện đã quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, đặc biệt đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới an toàn. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn còn có nguy cơ xảy ra ca mắc mới do tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho rằng Hà Nội phải đến 16/9 mới hết dịch nếu không có ca mắc mới. Do đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; sẵn sàng khoanh vùng dập dịch khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống giải khát… Nhấn mạnh đến nay Đà Nẵng vẫn là ổ dịch, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về, thực hiện nghiêm túc việc cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến khi hết dịch. Nếu đến ngày 16/9 trên địa bàn thành phố không có ca mắc mới sẽ xem xét cho các dịch vụ này mở cửa trở lại. Ngoài ra, trong thời điểm hiện nay, các đơn vị cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân.

 

PHẠM HẢO