Văn hóa - xã hội

Gần 200 đại biểu tập huấn công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi
Ngày đăng 23/10/2020 | 09:15  | View count: 120

Ngày 23/10, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức tập huấn công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi đợt 2 năm 2020 cho gần 200 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/20116 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2020: Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hướng dẫn cách xây dựng, thực hiện một số mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên, thanh niên. Tư vấn, đào tạo, hỗ trợ thông tin, kiến thức, kỹ năng các kênh tiêu thụ sản phẩm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Các đại biểu tham dự tại lớp tập huấn

Buổi tập huấn là hoạt động nhằm bồi dưỡng và nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác thanh niên cho đội ngũ cán bộ đoàn, đội cơ sở. Đồng thời, là dịp để đội ngũ cán bộ cơ sở gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn, đội các cấp tạo môi trường lành mạnh giúp thanh thiếu nhi phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đoàn viên thanh niên thị xã tham gia ủng hộ bà con miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, tại hội nghị Ban Thường vụ  Thị đoàn kêu gọi cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, hoạn nạn với người dân miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt gây ra.

Diệp