Văn hóa - xã hội

Thị xã triển khai kế hoạch công tác an toàn thực phẩm năm 2021
Ngày đăng 07/01/2021 | 17:47  | View count: 91

Chiều ngày 7/1, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020; triển khai kế hoạch công tác an toàn thực phẩm năm 2021.

Thị xã tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn

Năm 2020, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được các cấp, ngành từ thị xã tới xã, phường triển khai với nhiều giải pháp tích cực góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Kết quả các phòng, ban ngành, UBND xã, phường tổ chức 43 buổi nói chuyện lồng ghép về ATTP cho hơn 2.000 người; 41 lớp tập huấn, tọa đàm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; phát gần 5.500 tờ rơi tuyên truyền về ATTP; kiểm tra giám sát hơn 2.500 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, xử phạt 32 cơ sở vi phạm với tổng số tiền trên 100 triệu đồng; cấp 35 giấy xác nhận kiến thức ATTP cho tổ chức và cá nhân, 54 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; xác nhận cam kết đảm bảo ATTP cho 19 bếp ăn tập thể và hộ kinh doanh. Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã phối hợp với các đơn vị chuyên ngành của thành phố Hà Nội tổ chức lấy 27 mẫu nông sản thực phẩm tại chợ rau đêm; xét nghiệm nhanh hơn 14.000 mẫu trong đó hơn 13.000 mẫu đạt. Thị xã tiếp tục duy trì mô hình cải thiện đảm bảo ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 9 phường; mô hình đảm bảo ATTP đối với thức ăn đường phố tại 15 xã, phường; triển khai mô hình kiểm soát ATTP đối với bữa cỗ tập trung đông người tại 15 xã, phường.

Triển khai kế hoạch công tác ATTP năm 2021, thị xã đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục truyền thông ATTP; công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, hậu kiểm, giám sát chất lượng ATTP; kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng lưu thông trên thị trường. Xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, đề án, mô hình điểm về ATTP, khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 24 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP năm 2020 được UBND thị xã khen thưởng./.

PHẠM HẢO